รวม 10 คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา

by Rita Miller
162 views
1.รวม 10 คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา

Rod Stewart’s New Year’s Eve Concert (1994) ในเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

คอนเสิร์ตใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วม 4.2 ล้านคน เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตแสดงสดที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ งานนี้จัดขึ้นในวันส่งท้ายปีเก่าเพื่อเพิ่มบรรยากาศการเฉลิมฉลอง และเป็นคอนเสิร์ตที่ผู้คนทั่วโลกบินมาเพื่อเข้าร่วม

Rod Stewart ซึ่งเป็นที่รู้จักจากเสียงร้องที่โดดเด่นและเพลงฮิตอย่าง “Maggie May” และ “Sailing” ได้ให้ความบันเทิงแก่ฝูงชนจำนวนมากบนหาด Copacabana นี่ถือเป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยมีการบันทึกมา

Jean Michel Jarre’s 850th Anniversary of the Moscow Concert (1997) ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 850 ปีกรุงมอสโก คอนเสิร์ตนี้ดึงดูดผู้คนได้ 3.5 ล้านคน Jean Michel Jarre ผู้บุกเบิกดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแสดงกลางแจ้งอันตระการตาที่มีแสงสีและดอกไม้ไฟ นำเสนอมหกรรมภาพและเสียงในใจกลางเมืองหลวงของรัสเซีย ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเมืองรัสเซีย แม้ว่าในรัสเซียอุตสาหกรรมบันเทิงจะไม่ได้เติบโตมากเท่าไหร่ก็ตาม

Jorge Ben Jor’s New Year’s Eve Concert (1993) ในเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

2.Jorge Ben Jor’s New Year’s Eve Concert (1993) ในเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

คอนเสิร์ตวันส่งท้ายปีเก่าที่ยิ่งใหญ่อีกงานหนึ่งในริโอ คอนเสิร์ตนี้มีผู้เข้าร่วม 3 ล้านคน Jorge Ben Jor นักดนตรีชาวบราซิลผู้โด่งดังซึ่งเป็นที่รู้จักจากการผสมผสานดนตรีระหว่างแซมบ้า ฟังก์ ร็อค และแจ๊ส ได้นำการแสดงที่มีพลังมาสู่หาด Copacabana ซึ่งคอนเสิร์ตนี้ก็จัดสถานที่เดียวกับคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Jean Michel Jarre’s Bastille Day Concert (1990) ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส

จัดขึ้นในวัน Bastille ซึ่งเป็นวันชาติของฝรั่งเศส คอนเสิร์ตนี้ดึงดูดผู้คนได้ 2.5 ล้านคน ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และการแสดงภาพอันยิ่งใหญ่ของ Jean Michel Jarre ส่องสว่างไปจนถึงเส้นขอบฟ้าของกรุงปารีส ถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่น่าจดจำเพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส

Love Parade Festival (2008) ในเมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี

นี่เป็นหนึ่งในการรวมตัวที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Love Parade ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ที่มีชื่อเสียง ในปี 2008 ดอร์ทมุนด์ดึงดูดผู้คน 1.6 ล้านคน โดยจัดแสดงดีเจและสไตล์ดนตรีที่หลากหลาย โดยเน้นดนตรีแนวเทคโนและเฮาส์

Monsters of Rock Concert (1991) ในมอสโก สหภาพโซเวียต

คอนเสิร์ตนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เทศกาล Monsters of Rock มีแฟนเพลงร็อกและเฮฟวีเมทัล 1.6 ล้านคนมารวมตัวกันในมอสโก โดยนำเสนอวงดนตรีและศิลปินชื่อดัง ซึ่งแสดงถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของดนตรีร็อคในสหภาพโซเวียตในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญ อย่างไรก็ตาม ไม่นานหลังจากนั้นสหภาพมอสโกก็ล่มสลาย

The Rolling Stones’ Bigger Bang Concert (2006) ในรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

3.The Rolling Stones’ Bigger Bang Concert (2006) ในรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

วงดนตรีร็อคในตำนานดึงดูดแฟนๆ มากกว่า 1.5 ล้านคนมาที่หาด Copacabana คอนเสิร์ตนี้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ Bigger Bang ของพวกเขา โดยมีเพลงฮิตคลาสสิกและแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่ยืนยงของวงในระดับโลก

Jean Michel Jarre’s Rendez-vous Houston Concert (1986) ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของ NASA และเมืองฮูสตัน คอนเสิร์ตนี้ดึงดูดผู้เข้าชมได้ 1.3 ล้านคน ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ของ Jarre พร้อมด้วยการแสดงแสงสีและดอกไม้ไฟ ได้สร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้ชม ผสมผสานดนตรีเข้ากับธีมการสำรวจอวกาศ

Diana Ross Worldwide From New York : For One and For All (1983) ในนิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา

คอนเสิร์ตของ Diana Ross ซึ่งมีผู้เข้าร่วม 1.2 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน ซึ่งจัดขึ้นที่ Central Park โดยเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดผ่านดาวเทียมทั่วโลก โดยเน้นย้ำถึงความน่าดึงดูดระดับโลกของ Ross

Paz Sin Fronteras Concert II (2009) ในเมืองฮาวานา ประเทศคิวบา

คอนเสิร์ตนี้มีผู้เข้าร่วม 1.1 ล้านคน เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ “Peace Without Borders” มีศิลปินต่างๆ มากมายและมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีผ่านดนตรี ท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมืองและสังคม

You may also like

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ที่พาคุณสู่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในรูปแบบของบทความที่อ่านได้ง่ายๆ

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Audtinwireless