7 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ต

by Rita Miller
47 views
1.7 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ต

คอนเสิร์ต คือ หนึ่งในศูนย์รวมของผู้คนที่ชื่นชอบดนตรีและศิลปะ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังจะเริ่มไปดูคอนเสิร์ต หรือยังไม่เคยไปดูคอนเสิร์ตมาก่อน สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจกับคอนเสิร์ตเหล่านั้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถดูได้อย่างสะดวกสบายและตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น

ทุกคอนเสิร์ตนั้นเน้นเสียงดังไว้ก่อน

หลายๆ คนมักจะเข้าใจผิดว่า คอนเสิร์ตแทบทุกรูปแบบนั้นจะต้องมีเสียงที่ดัง และความวุ่นวาย แต่ความเป็นจริงแล้ว คอนเสิร์ตมีหลากหลายสไตล์ คอนเสิร์ตบางที่ก็เป็นคอนเสิร์ตร็อคที่ขึ้นชื่อเรื่องความดังและเต็มไปด้วยพลัง แต่ก็มีคอนเสิร์ตประเภทอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ดนตรีคลาสสิกหรือดนตรีแจ๊ส ซึ่งโดยปกติแล้วจะเงียบกว่าและผ่อนคลายมากกว่า คอนเสิร์ตเหล่านี้อาจเน้นไปที่ความสวยงามของดนตรีและทักษะของนักดนตรีมากกว่าแค่การแสดงที่มีเสียงดัง อย่างไรก็ตาม ในคอนเสิร์ตบางประเภท หากมี เครื่องเสียงงานคอนเสิร์ต คุณภาพดี แม้ว่าจะเสียงดัง แต่เสียงที่ได้ยินก็จะมีความไพเราะ และไม่ปวดหู

ยิ่งสถานที่ใหญ่ ก็แปลว่าคอนเสิร์ตจะยิ่งดีตาม

2.ในความเป็นจริง คุณภาพของคอนเสิร์ตไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าสถานที่นั้นใหญ่แค่ไหน

ในความเป็นจริง คุณภาพของคอนเสิร์ตไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าสถานที่นั้นใหญ่แค่ไหน แน่นอนว่าสนามกีฬาขนาดใหญ่สามารถรองรับผู้คนได้จำนวนมากและสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้ชม แต่สถานที่เล็กๆ เช่น คลับหรือโรงละครก็สามารถให้ประสบการณ์ทางดนตรีที่ใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน ในพื้นที่เล็กๆ เหล่านี้ คุณอาจมองเห็นและได้ยินนักแสดงได้ดีขึ้น และบางครั้งเสียงก็อาจชัดเจนขึ้นด้วย ทำให้ผู้ชมได้เพิลดเพลินไปกับการแสดงของนักร้องนักดนตรีได้

เสียงในคอนเสิร์ตจะต้องสมบูรณ์แบบเสมอ

แม้ว่าทั้งเจ้าของงานคอนเสิร์ตและผู้ชมก็อาจหวังว่าจะได้เสียงที่สมบูรณ์แบบในทุกคอนเสิร์ต แต่มันก็อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะเสียงในคอนเสิร์ตอาจได้รับผลกระทบจากหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น รูปร่างของอาคาร คุณภาพของลำโพง เครื่องเสียงในงานคอนเสิร์ต บางครั้ง แม้จะมีอุปกรณ์ที่ดีจริงๆ สิ่งต่างๆ เช่น ลมหรือจำนวนของผู้ฟังภายในห้องก็สามารถเปลี่ยนวิธีการเดินทางของเสียงได้ ดังนั้น หากคุณได้ยินเสียงที่ไม่ไพเราะหรือไม่ดีพอในงานคอนเสิร์ตก็ไม่ต้องห่วง เพราะนั้นคือเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้

ศิลปินส่วนใหญ่เล่นทุกเพลงในงานคอนเสิร์ต

หลายๆ คนอาจจะไม่กล้าดูคอนเสิร์ตของศิลปินคนเดิมหลายๆ ครั้ง เพราะคิดว่าพวกเขาจะเล่นเพลงเดิมๆ แต่ในความเป็นจริง นักดนตรีมักจะเปลี่ยนเพลงที่พวกเขาเล่นในคอนเสิร์ตต่างๆ พวกเขาอาจเลือกเพลงที่แตกต่างกันเพื่อให้เข้ากับอารมณ์ของผู้ฟังหรือสถานที่ที่ไปแสดง หรืออาจต้องการลองเพลงใหม่ๆ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะเห็นศิลปินคนเดียวกันมากกว่าหนึ่งครั้ง คอนเสิร์ตก็อาจจะมีความแตกต่างกันอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเพลงต่างๆ นั้นจะมีการวางแผนหรือออกแบบไว้ก่อนแล้วตามปัจจัยต่างๆ ส่วนใหญ่ผู้ชมจะไม่รู้ล่วงหน้า ซึ่งนี่ก็คือ เสน่ห์ของคอนเสิร์ตนั่นเอง

คอนเสิร์ตมีไว้สำหรับวัยรุ่นเท่านั้น

3.ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับความไพเราะของเสียงเพลงในงานคอนเสิ

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับความไพเราะของเสียงเพลงในงานคอนเสิร์ตได้ เพราะในโลกแห่งดนตรี มีแนวเพลงให้คุณได้เลือกฟังมากมาย และสไตล์ที่แตกต่างกันมักจะดึงดูดกลุ่มอายุที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น คอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกอาจดึงดูดผู้ชมที่มีอายุมากกว่า ในขณะที่คอนเสิร์ตป๊อปอาจมีคนหนุ่มสาวมากกว่า

ไปคอนเสิร์ตคนเดียวไม่สนุก

คุณสามารถมีช่วงเวลาดีๆ ในคอนเสิร์ตได้แม้ว่าคุณจะไปคนเดียวก็ตาม มันช่วยให้คุณมีสมาธิกับดนตรีและประสบการณ์ได้อย่างแท้จริงโดยไม่ต้องกังวลกับใครเลย และใครจะรู้ คุณอาจจะได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่ชอบเพลงเดียวกันกับคุณก็ได้!

นอกจากนี้ การไปคอนเสิร์ตคนเดียวยังมีอีกหนึ่งข้อดีก็คือเรื่องของความประหยัดด้วย

คุณสามารถเจอศิลปินได้หลังคอนเสิร์ตจบ

ศิลปินส่วนใหญ่หลังจากคอนเสิร์ตจบแล้วก็มักจะตรงดิ่งไปยังที่พักเลยทันทีเนื่องจากความเหนื่อยล้า หรืออาจจะเตรียมตัวเพื่อแสดงในคอนเสิร์ตต่อไป อย่างไรก็ตาม คุณก็สามารถที่จะเจอศิลปินเหล่านั้นได้ในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น งานมีตติ้ง หรืองานพบปะโดยเฉพาะ

You may also like

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ที่พาคุณสู่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในรูปแบบของบทความที่อ่านได้ง่ายๆ

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Audtinwireless