รู้จักกับเครื่องเสียงคอนเสิร์ต Rolling Loud คอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ใหญ่ที่สุด

by Rita Miller
20 views
รู้จักกับเครื่องเสียงงานคอนเสิร์ต

เรื่องราวของ Rolling Loud เริ่มต้นจากผู้สร้าง Tariq Cherif และ Matt Zingler วิสัยทัศน์ของพวกเขาทำให้เทศกาลฮิปฮอปนี้มีชีวิตชีวาในปี 2015 ที่ไมอามี รัฐฟลอริดา ในตอนแรก มันเป็นงานที่จัดเพียงแค่วันเดียวและเรียบง่าย ไม่นานคอนเสิร์ตนี้ก็ครองใจชาวฮิปฮอป

เมื่อมีผู้คนเริ่มเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ ระยะเวลาของเทศกาลก็ขยายออกไปเกินกว่าหนึ่งวัน ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและน่าประทับใจมากจนในไม่ช้าผู้ก่อตั้งก็ตัดสินใจที่จะขยายธุรกิจออกไปนอกไมอามี่ พวกเขาเริ่มจัดเทศกาลในเมืองต่างๆ และประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้ Rolling Loud กลายเป็นชื่อระดับโลกในวงจรเทศกาลดนตรี

การขยายตัวของ Rolling Loud ทั่วโลก

การเดินทางของ Rolling Loud ไม่ได้หยุดอยู่ที่ไมอามี เสน่ห์และพลังของเทศกาลทำให้เทศกาลนี้สยายปีกไปทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา เมืองใหญ่ๆ เช่น ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก เริ่มจัดกิจกรรมฮิปฮอปอย่าง Rolling Loud ในรูปแบบของตนเอง เทศกาลดนตรีนี้ได้ข้ามมหาสมุทร ซึ่งปรากฏให้เห็นในประเทศต่างๆ เช่น โปรตุเกส และออสเตรเลีย

รายชื่อศิลปินที่หลากหลายจาก Rolling Loud

สิ่งที่ทำให้ Rolling Loud โดดเด่นคือความหลากหลายของศิลปินในเทศกาลนี้ เทศกาลนี้เป็นเวทีสำหรับศิลปินฮิปฮอปและแร็พมากมาย ตั้งแต่ศิลปินชื่อดังไปจนถึงศิลปินมือใหม่ที่มีพรสวรรค์ ได้เห็นการแสดงจากศิลปินชื่อดังอย่าง Kendrick Lamar, J. Cole, Travis Scott, Post Malone, Cardi B และ A$AP Rocky

แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงศิลปินชื่อดังเท่านั้น Rolling Loud ก็เป็นเวทีสำหรับศิลปินหน้าใหม่และศิลปินใต้ดินเช่นเดียวกัน โดยนำเสนอความมีชีวิตชีวาและความหลากหลายของแนวฮิปฮอป การผสมผสานระหว่างความสามารถอันโด่งดังและความสามารถที่สดใหม่ทำให้ศิลปินในเทศกาลนี้น่าตื่นเต้นและหลากหลาย

รู้จักกับเครื่องเสียงงานคอนเสิร์ตหลักในงานที่มิวนิคเมื่อปี 2018

ระบบ Public Address:

 • L-Acoustics K1: ใช้สำหรับลำโพงหลักและด้านข้าง K1 มีชื่อเสียงในด้านพลังและความชัดเจนที่ยอดเยี่ยม ทำให้เหมาะสำหรับงานขนาดใหญ่ แต่ละด้านของเวทีหลักมียูนิต K1 จำนวน 12 ยูนิต
 • L-Acoustics K2: สิ่งเหล่านี้ถูกใช้เป็น downfill สำหรับ K1 โดยมี K2 ยูนิต 4 ตัวต่อด้าน K2 มีชื่อเสียงในด้านความอเนกประสงค์และความสมดุลของโทนเสียงที่นุ่มนวล
 • L-Acoustics K1-SB: ใช้สำหรับการรองรับความถี่ต่ำเป็นพิเศษ โดยมียูนิต K1-SB 12 ตัวต่อด้าน
 • L-Acoustics LA12X Amplified Controllers: สิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อน K1 และ K2 โดยมีการใช้ยูนิต LA12X ทั้งหมด 21ยูนิต

ระบบ Near-Fill System:

 • L-Acoustics A10 Wide และ A15 Wide: ให้เสียงที่คมชัดที่ด้านหน้าเวที โดยใช้ยูนิต A10 Wide 12 ตัว และ A15 Wide 4 ยูนิต
 • นอกจากนี้ยังมีการใช้ LA12X เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงจะทำงานพร้อมกันทั่วทั้งคอนเสิร์ต

ซับวูฟเฟอร์สำหรับการขยายเสียงเบส:

L-Acoustics KS28 ใช้เพื่อมอบเสียงเบสที่ลึกและทรงพลังซึ่งจำเป็นสำหรับเพลงฮิปฮอป ซับวูฟเฟอร์ KS28 จำนวน 60 ตัวจึงถูกจัดวางอย่างมีกลยุทธ์ตามแนวด้านหน้าเวที โดยขยายเสียงด้วยตัวควบคุม LA12X จำนวน 24 ตัว

ระบบ monitor บนเวที:

 • L-Acoustics Kara II: Kara II แปดยูนิตถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบมอนิเตอร์สำหรับดีเจ
 • L-Acoustics SB18: นอกเหนือจาก Kara II แล้ว ยังมีซับวูฟเฟอร์ SB18 จำนวน 15 ตัวมาด้วย
 • ขับเคลื่อนโดย amplified controllers LA12X อีกด้วย

ระบบ Side-Fill System:

 • L-Acoustics A15 Wide ทั้งหมด 6 ยูนิต
 • ซับวูฟเฟอร์ L-Acoustics SB18 4 ยูนิตให้การสนับสนุนสำหรับความถี่ต่ำ
 • Acoustics 15 HiQ Wedges: ทั้งหมด 14 ยูนิต

Delay Towers

อาคารเหล่านี้อยู่ห่างจากเวทีหลัก 65 เมตร ประกอบด้วยซับวูฟเฟอร์ L-Acoustics K2 52 ตัว และ KS28 24 ตัว เพื่อให้เสียงครอบคลุมทั่วทั้งสถานที่ โดย Delay Towers นี้เป็นอาคารที่ส่งเสียงส่งต่อมาจากเวทีหลัก เนื่องจากพื้นที่ห่างไกลในงานอาจจะไม่ได้ยินเสียงจากคอนเสิร์ตหลักได้

เครื่องเสียงงานคอนเสิร์ตเหล่านี้ดูแลโดย FeedBack Show Systems แสดงให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างพิถีพิถันในการมอบเสียงคุณภาพสูงให้กับผู้ชม การผสมผสานระหว่าง K1 และ K2 สำหรับระบบเครื่องเสียงคอนเสิร์ตหลัก เสริมด้วย K1-SB สำหรับความถี่ต่ำ และการใช้ซีรีส์ A สำหรับการส่งเสียงระยะใกล้ ให้ประสบการณ์เสียงที่ครอบคลุมและสมดุล

นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเพาเวอร์แอมป์ (Power Amplifier) และข้อกำหนดการรับประกันสินค้าทุกชนิดเพื่อให้คุณมั่นใจในการลงทุนในเพาเวอร์แอมป์ของคุณ หากคุณมีคำถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อุปกรณ์เพาเวอร์แอมป์มีหลากหลายรูปแบบและกำลังขับต่าง ๆ ซึ่งควรถูกเลือกตรงกับความต้องการของคุณ โดยการใช้งานเพาเวอร์แอมป์นั้นสำคัญมากในระบบเสียงของคุณ และควรเลือกให้เหมาะสมกับลำโพงและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณใช้ร่วมด้วย

You may also like

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ที่พาคุณสู่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในรูปแบบของบทความที่อ่านได้ง่ายๆ

เรื่องล่าสุด

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by Audtinwireless