รู้จักกับเครื่องเสียงคอนเสิร์ต Rolling Loud คอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ใหญ่ที่สุด

by Rita Miller
51 views
1.รู้จักกับเครื่องเสียงคอนเสิร์ต Rolling Loud คอนเสิร์ตฮิปฮอปที่ใหญ่ที่สุด

เรื่องราวของ Rolling Loud เริ่มต้นจากผู้สร้าง Tariq Cherif และ Matt Zingler วิสัยทัศน์ของพวกเขาทำให้เทศกาลฮิปฮอปนี้มีชีวิตชีวาในปี 2015 ที่ไมอามี รัฐฟลอริดา ในตอนแรก มันเป็นงานที่จัดเพียงแค่วันเดียวและเรียบง่าย ไม่นานคอนเสิร์ตนี้ก็ครองใจชาวฮิปฮอป

เมื่อมีผู้คนเริ่มเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ ระยะเวลาของเทศกาลก็ขยายออกไปเกินกว่าหนึ่งวัน ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและน่าประทับใจมากจนในไม่ช้าผู้ก่อตั้งก็ตัดสินใจที่จะขยายธุรกิจออกไปนอกไมอามี่ พวกเขาเริ่มจัดเทศกาลในเมืองต่างๆ และประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้ Rolling Loud กลายเป็นชื่อระดับโลกในวงจรเทศกาลดนตรี

การขยายตัวของ Rolling Loud ทั่วโลก

การเดินทางของ Rolling Loud ไม่ได้หยุดอยู่ที่ไมอามี เสน่ห์และพลังของเทศกาลทำให้เทศกาลนี้สยายปีกไปทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา เมืองใหญ่ๆ เช่น ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก เริ่มจัดกิจกรรมฮิปฮอปอย่าง Rolling Loud ในรูปแบบของตนเอง เทศกาลดนตรีนี้ได้ข้ามมหาสมุทร ซึ่งปรากฏให้เห็นในประเทศต่างๆ เช่น โปรตุเกส และออสเตรเลีย

รายชื่อศิลปินที่หลากหลายจาก Rolling Loud

2.รายชื่อศิลปินที่หลากหลายจาก Rolling Loud อย่าง Kendrick Lamar

สิ่งที่ทำให้ Rolling Loud โดดเด่น คือ ความหลากหลายของศิลปินในเทศกาลนี้ เทศกาลนี้เป็นเวทีสำหรับศิลปินฮิปฮอปและแร็พมากมาย ตั้งแต่ศิลปินชื่อดังไปจนถึงศิลปินมือใหม่ที่มีพรสวรรค์ ได้เห็นการแสดงจากศิลปินชื่อดังอย่าง Kendrick Lamar J. Cole Travis Scott Post Malone Cardi B และ A$AP Rocky

แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีเพียงศิลปินชื่อดังเท่านั้น Rolling Loud ก็เป็นเวทีสำหรับศิลปินหน้าใหม่และศิลปินใต้ดินเช่นเดียวกัน โดยนำเสนอความมีชีวิตชีวาและความหลากหลายของแนวฮิปฮอป การผสมผสานระหว่างความสามารถอันโด่งดังและความสามารถที่สดใหม่ทำให้ศิลปินในเทศกาลนี้น่าตื่นเต้นและหลากหลาย

รู้จักกับเครื่องเสียงงานคอนเสิร์ตหลักในงานที่มิวนิคเมื่อปี 2018

3.รู้จักกับเครื่องเสียงงานคอนเสิร์ตหลักในงานที่มิวนิคเมื่อปี 2018

ระบบ Public Address

 • L-Acoustics K1 : ใช้สำหรับลำโพงหลักและด้านข้าง K1 มีชื่อเสียงในด้านพลังและความชัดเจนที่ยอดเยี่ยม ทำให้เหมาะสำหรับงานขนาดใหญ่ แต่ละด้านของเวทีหลักมียูนิต K1 จำนวน 12 ยูนิต
 • L-Acoustics K2 : สิ่งเหล่านี้ถูกใช้เป็น downfill สำหรับ K1 โดยมี K2 ยูนิต 4 ตัวต่อด้าน K2 มีชื่อเสียงในด้านความอเนกประสงค์และความสมดุลของโทนเสียงที่นุ่มนวล
 • L-Acoustics K1-SB : ใช้สำหรับการรองรับความถี่ต่ำเป็นพิเศษ โดยมียูนิต K1-SB 12 ตัวต่อด้าน
 • L-Acoustics LA12X Amplified Controllers : สิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อน K1 และ K2 โดยมีการใช้ยูนิต LA12X ทั้งหมด 21ยูนิต

ระบบ Near-Fill System

 • L-Acoustics A10 Wide และ A15 Wide : ให้เสียงที่คมชัดที่ด้านหน้าเวที โดยใช้ยูนิต A10 Wide 12 ตัว และ A15 Wide 4 ยูนิต
 • นอกจากนี้ยังมีการใช้ LA12X เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงจะทำงานพร้อมกันทั่วทั้งคอนเสิร์ต

ซับวูฟเฟอร์สำหรับการขยายเสียงเบส

L-Acoustics KS28 ใช้เพื่อมอบเสียงเบสที่ลึกและทรงพลังซึ่งจำเป็นสำหรับเพลงฮิปฮอป ซับวูฟเฟอร์ KS28 จำนวน 60 ตัวจึงถูกจัดวางอย่างมีกลยุทธ์ตามแนวด้านหน้าเวที โดยขยายเสียงด้วยตัวควบคุม LA12X จำนวน 24 ตัว

ระบบ monitor บนเวที

 • L-Acoustics Kara II : Kara II แปดยูนิตถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบมอนิเตอร์สำหรับดีเจ
 • L-Acoustics SB18 : นอกเหนือจาก Kara II แล้ว ยังมีซับวูฟเฟอร์ SB18 จำนวน 15 ตัวมาด้วย
 • ขับเคลื่อนโดย amplified controllers LA12X อีกด้วย

ระบบ Side-Fill System

 • L-Acoustics A15 Wide ทั้งหมด 6 ยูนิต
 • ซับวูฟเฟอร์ L-Acoustics SB18 4 ยูนิตให้การสนับสนุนสำหรับความถี่ต่ำ
 • Acoustics 15 HiQ Wedges ทั้งหมด 14 ยูนิต

Delay Towers

อาคารเหล่านี้อยู่ห่างจากเวทีหลัก 65 เมตร ประกอบด้วยซับวูฟเฟอร์ L-Acoustics K2 52 ตัว และ KS28 24 ตัว เพื่อให้เสียงครอบคลุมทั่วทั้งสถานที่ โดย Delay Towers นี้เป็นอาคารที่ส่งเสียงส่งต่อมาจากเวทีหลัก เนื่องจากพื้นที่ห่างไกลในงานอาจจะไม่ได้ยินเสียงจากคอนเสิร์ตหลักได้

เครื่องเสียงงานคอนเสิร์ตเหล่านี้ดูแลโดย FeedBack Show Systems แสดงให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างพิถีพิถันในการมอบเสียงคุณภาพสูงให้กับผู้ชม การผสมผสานระหว่าง K1 และ K2 สำหรับระบบเครื่องเสียงคอนเสิร์ตหลัก เสริมด้วย K1-SB สำหรับความถี่ต่ำ และการใช้ซีรีส์ A สำหรับการส่งเสียงระยะใกล้ ให้ประสบการณ์เสียงที่ครอบคลุมและสมดุล

นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเพาเวอร์แอมป์ (Power Amplifier) และข้อกำหนดการรับประกันสินค้าทุกชนิดเพื่อให้คุณมั่นใจในการลงทุนในเพาเวอร์แอมป์ของคุณ หากคุณมีคำถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อุปกรณ์เพาเวอร์แอมป์มีหลากหลายรูปแบบและกำลังขับต่างๆ ซึ่งควรถูกเลือกตรงกับความต้องการของคุณ โดยการใช้งานเพาเวอร์แอมป์นั้นสำคัญมากในระบบเสียงของคุณ และควรเลือกให้เหมาะสมกับลำโพงและอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณใช้ร่วมด้วย

You may also like

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ที่พาคุณสู่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในรูปแบบของบทความที่อ่านได้ง่ายๆ

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Audtinwireless