เครื่องทำความเย็น YORK YZ ช่วยประหยัดไฟได้ถึง 35% ต่อปี

by Rita Miller
37 views
1.เครื่องทำความเย็น

จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ได้เปิดเผยเครื่องทำความเย็น YORK YZ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller อันนี้เป็นเครื่องทำความเย็นรุ่นแรกที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ใช้สารทำความเย็น R-1233zd(E) ที่มีค่าก่อภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำ เพื่อประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของสิ่งแวดล้อม สารทำความเย็น R-1233zd(E) มี GWP น้อยเพียง 1 เท่าเท่านั้น ทำให้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง

อีกทั้งยังเสนอประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่สูง ต้นทุนที่ต่ำ และการหาซื้อสารทำความเย็นได้ง่ายจากผู้ผลิตสารทำความเย็นทั่วไป เครื่องทำความเย็น YORK YZ ใช้ระบบไดรฟ์ความเร็วสำคัญที่สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานได้อย่างออกแบบอย่างดี และใช้เทคโนโลยี Magnetic Bearing ขั้นสูง ซึ่งมาพร้อมชิ้นส่วนเคลื่อนที่เดี่ยวๆ ที่ลอยอยู่กลางสนามแม่เหล็ก ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่น การใช้เทคโนโลยีนี้ช่วยลดส่วนประกอบเคลื่อนที่ลงถึง 80% เมื่อเทียบกับการใช้ไดรฟ์ที่ใช้น้ำมันหรือสารหล่อลื่นในการหล่อลื่นเครื่องทำความเย็น ผลลัพธ์ที่ได้ คือ การทำงานที่แม่นยำมากขึ้น การบำรุงรักษาที่น้อยลง และประสิทธิภาพที่ดีขึ้น โดยเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นที่ใช้ไดรฟ์ที่ใช้น้ำมันหรือสารหล่อลื่นรูปแบบเดิม จะเห็นว่า YZ ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าถึง 35% ต่อปี

2.เครื่องทำความเย็น

เครื่องทำความเย็น YZ ช่วยประหยัดพลังงานและลดต้นทุนการดำเนินงาน

โดยอาศัยข้อได้เปรียบของปัจจัยแวดล้อมที่สูงกว่ามาตรฐาน (off-design) โดยเครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ทำงานถึง 99% ของเวลา ด้วยอุณหภูมิน้ำหล่อเย็นในเครื่องควบแน่นที่ต่ำมากเพียง 40 องศาฟาเรนไฮต์ (4.5 องศาเซลเซียส) ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นในทุกสถานการณ์และมีขอบเขตการใช้งานที่กว้างสุดในอุตสาหกรรม

YORK YZ อาศัยการออกแบบระยะเดียวเพื่อประสิทธิภาพพลังงานในสถานการณ์จริงชั้นนำในอุตสาหกรรม เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้สามารถทำงานภายใต้อุณหภูมิเครื่องควบแน่นที่ต่ำกว่าอุณหภูมิเครื่องระเหย จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งแผงท่อรับความร้อนฝั่งสัมผัสน้ำ ระบบจึงทำงานอย่างคล่องตัวมากขึ้นเนื่องจากใช้พื้นที่ในห้องเครื่องน้อยลงและประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านชิ้นส่วนประกอบ ระบบท่อ การควบคุม และการบำรุงรักษา

สามารถติดตามต่อได้ที่ : http://thewindustry.com/recommendedproducts/detail/8454r223

You may also like

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ที่พาคุณสู่ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในรูปแบบของบทความที่อ่านได้ง่ายๆ

เรื่องล่าสุด

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Audtinwireless